Cách chữa lỏng gối trị đau nhức xương khớp bó thuốc bong gân đau dây thần kinh hốc mắt

Triệu chứng đau nhức xương khớp do thoái hóa một loại di chứng xảy ra do bong gân trật khớp mà không được bó thuốc bong gân kịp thời, ngoài ra nó còn làm cho tổ chức khớp không được vững chắc và rất lỏng gây mất lực khi cử động. Ở chuyên đề lần này các chuyên gia sẽ bày cho anh chị cách chữa lỏng gối đơn giản có thể dùng để trị đau dây thần kinh hốc mắt hay cổ chân ngay tại nhà từ các phương thuốc dân gian đã được ông cha ta sử dụng và được y học hiện đại chứng minh hiệu quả thần kỳ qua thực tế điều trị đau nhức xương khớp cho bệnh nhân gặp biến chứng.

bong gân khớp gối cách điều trị bệnh giãn dây chằng nhức tay đau rễ dây thần kinh

Bong gân là tình trạng dây chằng bị dãn đau dây thần kinh hốc mắt hoặc rách khi chấn thương. Tổn thương dây chằng mặt ngoài khi lật cổ chân vào trong là thường gặp nhất. Cổ chân sẽ sưng đau ở mặt trước ngoài, đôi khi bầm tím, đau chói nhức tay và đi lại khó khăn.

Xử trí bó thuốc bong gân trật khớp

Ngay lúc chấn thương, áp dụng ngay nguyên tắc P.R.I.C.E:

Protect: Cố định khớp cổ chân bằng nẹp kết hợp trị đau nhức xương khớp bằng thuốc nam phúc hoàng thọ

Rest: Hạn chế tì nén chân đau. Có thể sử dụng cách chữa lỏng gối bằng hoàng liên và nạng hỗ trợ khi đi lại.

Ice: Chườm túi nước đá lên vùng sưng đau nhiều lần sau chấn thương, mỗi lần với cách chữa bong gân đầu gối từ 10-20 phút trong 24 – 72 giờ đầu.

Compression: Dùng băng thun băng ép nhẹ cổ chân trong 24 – 36 giờ đầu một cách chữa trị giãn dây chằng đầu gối tạm thời.

Elevation: Ngồi hoặc nằm kê chân cao 2 – 3 giờ mỗi ngày. Điều này sẽ giúp đỡ sưng nề và bầm tím.

cách chữa bong gân đầu gối cách chữa trị giãn dây chằng đầu gối thuốc trị xương khớp đau lưng xuống chân

Dùng các loại thuốc trị xương khớp kháng viêm từ đông y. Không nên xoa bóp dầu nóng, thuốc rượu, đắp muối khi đau rễ dây thần kinh vì sẽ làm bầm tím nhiều hơn và đau lưng xuống chân khiến dây chằng lành không tốt.

Tư vấn cách chữa bong gân đầu gối bằng các bài tập phục hồi:

Sau 5-7 ngày, khi giảm sưng, đau lưng xuống chân phải tập phục hồi ngay với cách chữa trị giãn dây chằng đầu gối với chương trình tập gồm 3 phần chính:

1/ Lấy lại tầm vận động và sự mềm dẻo của khớp: gập duỗi nhẹ nhàng cổ chân. Tập bẻ cổ chân vào trong và ra ngoài. Làm bài tập kéo căng gân cơ bụng chân, gót chân.

2/ Lấy lại sức mạnh cổ chân khi dùng thuốc trị xương khớp: sau khi tầm vận động đạt 60-70%, tập sức mạnh gân cơ vùng cổ chân: Đá chân với tạ, hoặc dây cao su chun giãn v…v

3/ Tập thăng bằng: Sau khi tầm vận động và sức mạnh cổ chân gần như hoàn toàn, tập các bài tập về thăng bằng như đứng 1 chân trên chân đau, nhảy dây v…v

Sau khi bị bong gân khớp gối thì lúc nào chơi thể thao lại?

Khi cổ chân hết sưng, hết đau khi vận động; tầm vận động, sự mềm dẻo và sức mạnh của cổ chân gần như bình thường nếu có cách điều trị bệnh giãn dây chằng và chế độ ăn uống hợp lý.

Phần lớn bệnh nhân sau hồi phục thì cần phải thực sự giữ gìn lý do là bong gân khớp gối hay các vị trí khác thì khớp rất yếu nếu không giữ sẽ dễ bị lặp lại. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cách điều trị bệnh giãn dây chằng bằng thuốc phúc hoàng thọ, một loại thuốc đã được cấp phép lưu hành rộng rãi và điều quan trọng nhất nó thực sự giúp các vùng cơ xương được khôi phục tạo cảm giảm có lực cho tay chân ngoài ra bạn sẽ hết nhức tay và cả những hội chứng mãn tính gặp phải khi trời lạnh như đau rễ dây thần kinh, để biết thêm hãy gọi vào số máy của tiến sĩ Hoàng Đức 0918230154 để nhanh khỏi nhất mà không lo biến chứng.

Posted in Điều trị bong gân giãn dây chằng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *