Những cây thuốc quen thuộc chữa đau răng sưng nướu trong đông y

Có thể bạn sẽ rất bất ngờ với những bài thuốc giúp trị đau nhức răng viêm nha chu dưới đây với những thực phẩm rất quen thuộc như quả vải, lá lốt, quả gấc hay những cây các bạn có thể thấy hàng ngày trên đường đi như hoa gạo, hay cây ruối mọc rất nhiều ở ven đường đều có khả năng chữa sâu răng đau răng hàm mà ít người có thể biết tới. Nếu bạn tò mò về cách trị sâu răng với những bài thuốc này và đang gặp những rắc rồi do sâu răng sưng nướu răng gây nên thì bạn có thể tham khảo những thông tin bổ ích của những bác sĩ hàng đầu của viện răng hàm mặt.

chữa sâu răng tụt lợi hàm

Nước sắc lá trầu không giúp trị đau răng viêm lợi viêm nha chu: Lấy hai hay ba lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hoà vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức.

Nước chiết rễ lá lốt trị dứt điểm sâu răng viêm chân răng: Lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt lấy nước cốt, dùng bông sạch chấm vào răng đau, cách trị sâu răng viêm nha chu ngậm 2-3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Ngày chấm thuốc chữa đau răng 3-5 lần.

Nước sắc quả vải lá lốt: Quả vải phơi khô 20 g, rễ lá lốt 20 g, đổ một bát nước sắc lấy nước đặc chữa đau răng. Ngậm nhiều lần trong ngày.

Nước sắc vỏ cây gạo ngậm chữa sâu răng viêm tủy răng: Vỏ thân cây gạo 50 g, thạch xương bồ 50 g, cách trị sâu răng viêm nha chu sắc lấy nước đặc để ngậm. Trước khi ngậm cho thêm vài hạt muối.

cách chữa sâu răng nhức răng cho trẻ

Vỏ cây ruối ngâm rượu: Vỏ trắng của cây ruối 100 g, rượu 100 ml. Cạo vỏ ngoài, thái nhỏ cho vào rượu ngâm, ngày ngậm 4-5 lần, cách trị sâu răng dùng trong 2-3 ngày liền hoặc sắc nước lá ruối hòa với một ít muối để súc miệng chữa đau răng.

Rượu ngâm hoa cúc áo: Hoa tươi của cây cúc áo 50 g hoa ngâm với 300 ml rượu trắng. Ngâm trong 10-15 ngày là được. Khi bị đau răng ngậm một ít rượu này trong vài phút, sau đó nhổ đi và súc miệng sạch. Ngày ngậm 5-10 lần chữa đau răng.

Nước sắc vỏ cây trám cách trị sâu răng sưng nướu răng hiệu quả: Vỏ thân cây trám trắng, cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấy 50 g thái mỏng, sắc lấy nước đặc, ngậm nhổ nước. Ngày làm nhiều lần.

chữa sâu răng nhức răng cho trẻ em

Bột hạt gấc cách ngừa sâu răng viêm nha chu: Nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán bột, trộn với một ít dấm thanh, chấm vào chỗ răng đau. Chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đêm hết đau và chữa đau răng có thể ngủ được.

Có hai cách trị sâu răng dạng điều chế của những loại thuốc trị nhức răng là dạng nước và dạng bột, với cách chữa sâu răng tụt lợi dạng thuốc nước thì sẽ dùng để súc miệng như nước sắc vỏ cây sao đen. Còn với thuốc viêm nha chu dạng bột thì chúng ta có thể dùng liên tục để ngậm, ban ngày bạn hay nói chuyện và ăn uống thì nên dùng loại súc miệng còn khi đi ngủ thì nên ngậm thuốc bột để chữa đau răng viêm nướu hay chảy máu chân răng để thuốc ngấm và tác động trong thời gian ngủ liên tục trong vài tiếng đồng hồ cho tới sáng là tốt nhất.

gọi ngay để mua hàng
Posted in Bệnh viêm lợi sưng nướu đau nhức răng, Sức khỏe and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.