Nghiên cứu ra kháng thế giúp chữa sâu răng viêm lợi hiệu quả cao

Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra loại kháng thể giúp chống lại những tác động của vi khuẩn lên bề mặt răng gây nên những chứng bệnh phổ biến hiện nay như sâu răng viêm nha chu, nhức răng chảy máu vùng lợi sưng, lở loét vùng miệng. Kháng thể này có nguồn gốc từ trứng gà kết hợp với tế bào của hệ miễn dịch bảo vệ lớp men răng phía ngoài bao bọc phần tủy khiến cho những nhân tố gây hai như axit từ thức ăn hay nấm, vi sinh vật không thể xâm lấn và tấn công lớp tủy phía bên trong gây đau nhức chảy máu răng nên được dùng làm cách trị sâu răng tại nhà.

cách chữa sâu răng đau nhức răng tại nhà

Năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải đưa ra chiến lược toàn cầu, yêu cầu các cơ quan y tế và ngành công nghiệp dược nghiên cứu hướng điều trị chảy máu răng mới, như liệu pháp miễn dịch sử dụng văcxin hoặc kháng thể.

Nghiên cứu cách trị sâu răng tại nhà kháng thế trị sâu răng viêm chân răng

Từ năm 1986, Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu (IRIG) bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng kháng thể lòng đỏ trứng gà IgY (Ig là Immunoglobulin – kháng thể, Y là Yolk – lòng đỏ trứng) trong phòng ngừa nhức răng và điều trị bệnh trong đó có sâu răng tụt lợi. Các nhà khoa học nhận thấy cơ thể gà sản sinh ra kháng thể, cách trị sâu răng tại nhà giúp chống lại các tác nhân gây bệnh chảy máu răng (kháng nguyên). Lượng kháng thể này tập trung hầu hết trong lòng đỏ.

cách chữa nhức răng viêm lợi tại nhà

Tại đây, các nhà khoa học thử nghiệm tiêm vào gà mái các tác nhân gây bệnh có chọn lọc và qua xử lý, nhằm kích thích gà mẹ sinh ra kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh sâu răng sưng nướu răng. Sau đó, thu hoạch trứng gà và chiết xuất loại kháng thể chống nhức răng mong muốn từ lòng đỏ.

Nhiều loại kháng thể lòng đỏ trứng gà được tạo ra thành công, đặt tên chung là Ovalgen. Trong đó, Ovalgen DC là cách trị sâu răng tại nhà chống lại vi khuẩn S.mutans – tác nhân hàng đầu gây sâu răng chảy máu chân răng. Ovalgen PG chống lại khuẩn P.gingivalis gây viêm lợi, viêm nha chu.

Hiện kháng thể IgY được đăng ký bản quyền và ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, châu Âu, Việt Nam… Chúng có thể thay thế hoặc hỗ trợ kháng sinh trong phòng nhức răng, trị bệnh răng lợi.

Ưu điểm của cách chữa sâu răng viêm nha chu bằng kháng thể

Kháng thể IGY có nhiều ưu điểm so với cách trị sâu răng tại nhà liệu pháp điều trị bằng kháng sinh. Loại kháng thể này chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, không gây ra phản ứng phản vệ với cơ thể, không gây dị ứng (trừ trường hợp dị ứng với protein trong trứng gà), không đề kháng thuốc chảy máu răng không ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột.

Cách trị đau nhức răng an toàn cho mọi lứa tuổi

IGY ái lực mạnh với tác nhân gây bệnh, có thể di chuyển đến những ổ vi trùng nằm sâu trong mô lợi, túi lợi, kẽ răng hay lỗ sâu răng chảy máu chân răng nhỏ để tiêu diệt vi khuẩn gây nhức răng tại chỗ, nhanh chóng. Đặc biệt, kháng thể không hấp thu vào máu, không đi vào tuần hoàn thai nhi cũng như sữa mẹ. Vì vậy không ảnh hưởng đến chức năng gan thận và an toàn cho phụ nữ bị chảy máu răng đang mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ.

trị sâu răng viêm tủy răng tận gốc

Đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả và độ an toàn của kháng thể IgY trong phòng ngừa và điều trị sâu răng đau răng hàm, viêm lợi, nha chu trên nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, từ trẻ 18 tháng tuổi cho tới người lớn. Nghiên cứu tác dụng Ovalgen PG trên bệnh viêm nha chu chảy máu răng được đăng tải trên Tạp chí JOS chuyên về nha khoa của Nhật Bản, năm 2007 và 2012. Nghiên cứu ứng dụng Ovalgen DC trong điều trị bệnh lý sâu răng viêm chân răng công bố trên Tạp chí JADA của Hiệp hội Nha khoa Mỹ năm 2011.

Với những sản phẩm đã được sáng chế ra chuyên dùng để điều trị sâu răng chảy máu chân răng ở giai đoạn đầu luôn cho kết quả rất tốt. Tuy vậy trường hợp răng đã bị nặng thì cách chữa đau nhức răng đầu tiên phải nghĩ tới là bảo vệ lớp tủy bên trong không bị tác động sau đó dùng liệu pháp trám răng phục hồi bao bọc men răng phía ngoài để ngăn tác nhân gây bệnh tấn công. Có thể dùng cách trị sâu răng tại nhà từ các loại thuốc đông y cho tác dụng lâu dài như thuốc trị sâu răng chảy máu chân răng phúc hoàng đang được nhiều người lựa chọn và điều trị thành công.

gọi ngay để mua hàng
Posted in Bệnh viêm lợi sưng nướu đau nhức răng, Sức khỏe and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.