Cách chữa trẹo cổ tay căng cơ đầu gối bệnh viêm xương từ thuốc bắc trị đau thần kinh tọa

Vào lúc thời tiết mát mẻ rất nhiều người thích chơi thể thao và các hoạt động thể chất khác rất dễ bị trẹo chân lệch khớp nhưng nhiều người chưa ra về cách chữa trẹo cổ tay hay phổ biến hơn hết là cách chữa căng cơ đầu gối thực sự khoa học đúng phương pháp của các chuyên gia. Bài viết này sẽ giới thiệu bài thuốc bắc trị đau thần kinh tọa chuyên trị bong gân, trật khớp, bệnh viêm xương rất tốt từ thảo dược cũng như cách thực hiện hiệu quả giúp khỏi bệnh mà tránh bị viêm da hay nhiễm trùng.

ThS. Nguyễn Trung Dũng, Khoa Cơ Xương Khớp – bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho biết, gần đây bệnh viện tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân bị biến chứng phải phẫu thuật do cách chữa trẹo cổ tay sai cách.

Như trường hợp của chị N.T.H (38 tuổi ở Bắc Giang) bị bong gân cánh tay do ngã. Dù rất đau nhưng chị không đến viện mà lại tìm đến thầy lang tìm cách chữa căng cơ đầu gối đắp lá. Chị kể, thầy lang hơ nóng chiếc lá thuốc gia truyền trên lửa, sau đó úp ngay vào vùng sưng tấy do bong gân bệnh viêm xương, rồi băng lại. Mỗi ngày, chị đều đến thầy lang để thay lá chữa đau đầu gối một lần.

thuốc chữa bong gân cách chữa chấn thương dây chằng đầu gối chữa đau đầu gối đau dây thần kinh tam thoa

“Mỗi lần thầy hơ lá nóng đắp lên, mình thấy nóng ran nhưng sau đó thì dịu bớt và có cảm giác như đỡ đau nên vẫn kiên trì đến thầy lang đắp thuốc bắc trị đau thần kinh tọa. Nhưng đến ngày thứ 7, khi thầy bỏ chỗ đắp lá cũ ra thì mình thấy vùng da bị phồng rộp, đỏ bỏng nước, sưng tấy…nên đã phải đến bệnh viện khám”, chị H nói.

Tại khoa Cơ Xương Khớp – bệnh viện ĐH Y Hà Nội, các bác sĩ cho biết chị có biểu hiện của biến chứng viêm mô tế bào thoái hóa xương khớp. May mắn chị đến viện sớm chứ nếu cứ tiếp tục tự điều trị đau dây thần kinh vùng thắt lưng có thể dẫn đến nhiễm trùng máu gây tử vong.

Đáng nói, trường hợp điều trị sai khi sai khớp như của chị H. không phải là cá biệt mà lại rất phổ biến. Ngoài đắp lá, thì rất nhiều người khi bị bong gân tin rằng cách chữa bong gân nhanh khỏi là dùng các loại mật gấu, rượu ngâm hạt gấc, dầu cao… xoa vào vết thương khiến vết sưng nóng ran, lúc đầu cảm giác rất dễ chịu, nhưng thực tế thì bệnh không giảm mà còn có nguy cơ dẫn đến xơ hoá dây chằng gây đau mạn tính, cứng khớp, teo cơ, phải phẫu thuật để tạo hình lại dây chằng.

Cùng quan điểm này, BS Trần Văn Phúc, bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, nhiều người bị chấn thương nhẹ nên chủ quan không đi khám bệnh mà thường dùng cách chữa căng cơ nhanh nhất xoa bóp mật gấu, đắp lá náng… Kết quả là họ vô tình làm tăng tổn thương, gây biến chứng từ chấn thương nhẹ đến tổn thương mãn tính.

Như trường hợp của bệnh nhân lớp 9 từng phải phẫu thuật tại bệnh viện Xanh Pôn, chỉ vì chấn thương vẹo bàn chân do ngã khi đá bóng. Nhưng nghĩ là chấn thương phần mềm nên đã chủ quan, không đi khám bệnh, không cố định vết thương mà dùng các biện pháp dân gian như xoa bóp, đắp lá… gây thêm sang chấn, để lâu đã gây vôi hoá dây chằng, cách chữa chấn thương dây chằng đầu gối sai lầm làm tiêu huỷ các ổ xương nhỏ khiến chân bị đau không thể đi lại được và buộc phải phẫu thuật.

Mật gấu, rượu gấc càng gây chảy máu thoái hóa xương khớp

Theo ThS Dũng, bong gân là cách gọi dân gian của tình trạng tổn thương dây chằng ở các khớp. Các vị trí dây chằng bị tổn thương thường gặp là khớp cổ tay, cổ chân, vai, khuỷu tay… với nhiều mức độ khác nhau, nhẹ chỉ là tổn thương một vài bó sợi hay giãn dây chằng mà không làm đứt dây chằng; nặng hơn, dây chằng có thể bị đứt một phần, phần còn lại vẫn còn nguyên nhưng cũng đủ để làm lỏng lẻo khớp nếu không điều trị đúng cách chữa bong gân nhanh khỏi. Và nặng nhất là tình trạng đứt hoàn toàn dây chằng làm khớp lỏng lẻo.

cách chữa bong gân nhanh khỏi cách chữa căng cơ nhanh nhất thoái hóa xương khớp đau dây thần kinh vùng thắt lưng

Khi bị bong gân, người bệnh thấy vùng bong gân sưng và tím bầm. Đó là do có tình trạng chảy máu nơi vùng dây chằng bị đứt, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà máu sẽ chảy nhiều hay ít. Máu chảy ra làm sưng nề vùng khớp bị bong gân. Dấu bầm tím quanh khớp do máu tụ lại, vùng bong gân nóng lên và ấn đau. Và người dân thì quan niệm, cách chữa căng cơ nhanh nhất là đắp lá nóng, xoa mật gấu, xoa rượu hạt gấc sẽ… tan được máu tụ và bệnh sẽ khỏi.

Nhưng việc dùng mật gấu, rượu, làm thuốc chữa bong gân xoa cao vào nơi bị tổn thương là sai lầm nghiêm trọng vì dùng các chất nóng tác động tại chỗ không thể làm cho tan máu mà còn gây chảy máu mạnh hơn. Do đó, dùng mật gấu và các chất nóng có thể khiến máu tụ nhiều gây hoại tử, thậm chí gây teo cơ, cứng khớp sau này. Nhiều trường hợp, bệnh nhân vận động, không cố định dẫn đến đau dây chằng mạn tính, có dùng thuốc cũng không điều trị đau dây thần kinh vùng thắt lưng dứt điểm được, phải phẫu thuật để tạo hình lại dây chằng mới vận động được.

BS Dũng khuyến cáo, khi bị bong gân đau dây thần kinh tam thoa, quan trọng nhất là cần thực hiện bất động khớp bị tổn thương đủ thời gian để dây chằng phục hồi trở lại. Có thể bất động bằng dùng nẹp y tế, dùng băng chun ép nhưng tốt nhất là bất động bằng đắp bột mới đảm bảo được bất động tuyệt đối.

Việc bệnh nhân sử dụng thuốc chữa bong gân phải có sự chỉ định các bác sĩ chuyên ngành, thông thường thì khi đắp thuốc chi nên dùng khi trời mát còn nếu nhiệt độ cao thì nên dùng trong 2 tiếng tránh phồng rộp da. Ngoài ra nên lấy chiết xuất chứ không nên đắp lớp bã dày lên dễ gây ngứa và viêm, để cụ thể hơn bạn nên gọi 0918230154 để tham khảo cách chữa chấn thương dây chằng đầu gối, cổ chân và cổ tay. Với phương pháp điều trị tân tiến giúp chữa đau đầu gối mau khỏi ngoài ra còn giúp chống tai biến gây đau dây thần kinh tam thoa.

gọi ngay để mua hàng
Posted in Điều trị bong gân giãn dây chằng and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.