Bài thuốc cổ truyền chữa viêm nha chu đau răng ít người biết

Trường hợp bị sâu răng sưng nướu răng thì việc uống thuốc Tây để giảm đau nhức sưng chân răng tỏ ra không hiệu quả trong thời gian dài, tuy có tác dụng nhanh nhưng sau khi hết thuốc thì người bệnh lại bị những cơn đau hành hạ. Chính vì lý do này mà những bác sĩ đầu ngành hiện nay đang dần chuyển sang cách trị sâu răng tại nhà bằng phương pháp Đông y có hiệu quả lâu dài hơn tránh tình trạng mất thời gian và cơ thể nhờn thuốc khiến bệnh nhân mệt mỏi. Tác dụng bài thuốc tổng hợp nhức răng chữa viêm chân răng và những loại bệnh liên quan bằng thảo dược lành tính.

cách chữa đau răng viêm lợi cấp tốc

Theo y học cổ truyền, bệnh do ngoại cảm phong tà kết hợp với phong nhiệt gây nên bệnh sưng chân răng cấp tính. Bệnh kéo dài lâu ngày vị âm hư, thận âm hư, dạ dày tích nhiệt, thận hư hỏa vượng tân dịch giảm, vi khuẩn đục chân răng gây nên thành bệnh nhức răng mạn tính.

Viêm chân răng sâu răng viêm nướu răng

Cách tốt nhất để phòng bệnh viêm chân răng là chải răng sau khi ăn sẽ giúp làm sạch mảng bám răng. Định kỳ kiểm tra răng tại các phòng khám răng hàm mặt 6 tháng/ lần để làm sạch răng và phát hiện sớm các bệnh vùng họng miệng. Khi bị sâu răng viêm nha chu kèm viêm sưng chân răng có mủ, bạn có thể dùng một trong số những bài thuốc đông y sau tùy theo từng thể bệnh để điều trị:

Thể sâu răng đau răng hàm cấp tính cách điều trị nhức răng

Biểu hiện: Lợi bị sưng, phù nề, đau, ấn mạnh có thể ra mủ, nếu đau nặng có thể gây sốt, ăn uống kém, đại tiện táo, có hạch ở dưới hàm.

Phương pháp điều trị sưng chân răng cách trị sâu răng tại nhà: Sơ phong, thanh nhiệt, tiêu thũng.

Bài thuốc: Dùng một trong số bài thuốc nhức răng sau, sắc uống ngày 1 thang.

  • Bài 1: ngưu bàng tử 12g, bạc hà 8g, hạt khô thảo 16g, kim ngân hoa 16g, bồ công anh 20g, gai bồ kết 8g cách trị sâu răng tại nhà đơn giản nhất.
  • Bài 2: ngưu bàng tử 12g, bạc hà 6g, hạt khô thảo 8g, chi tử 12g, kim ngân 20g, liên kiều 20g, tạo thích giác 20g, xuyên sơn giáp 6g.
  • Bài 3: thăng ma 4g, hoàng liên 8g, sinh địa 20g, đan bì 8g, thạch cao 40g, kim ngân hoa 16g, liên kiều 16g, ngưu bàng tử 12g, bạc hà 8g. Đây là cách trị nhức răng hiệu quả thường được áp dụng và cho hiệu quả lâu dài giúp cấu trúc răng được cứng chắc không bị vi khuẩn sưng chân răng tấn công.

mẹo chữa đau răng chảy máu lợi

Cách chữa bệnh sâu răng chảy máu chân răng mạn tính lâu năm

Biểu hiện: Lợi có cảm giác mềm hơn bình thường, đỏ, có mủ chân răng, răng lung lay, nhức răng và hơi thở hôi, họng khô, đầu lưỡi đỏ, rêu lưỡi ít, mạch tế sác.

Phương pháp điều trị sâu răng viêm tủy răng cách trị sâu răng tại nhà: Dưỡng âm thanh nhiệt.

Bài thuốc nhức răng: Dùng bài thuốc sưng chân răng sau, sắc uống ngày 1 thang: sinh địa 12g, huyền sâm 12g, sa sâm 12g, bạch thược 8g, kỷ tử 12g, kim ngân hoa 16g, quy bản 12g, ngọc trúc 12g.

chữa đau răng hàm viêm sưng nướu

Thông thường thuốc nhức răng thường để dạng sắc để dễ hấp thu vào cơ thể nhưng khi bệnh sưng chân răng mãn tính người bị sâu răng sưng nướu răng có những triệu chứng như răng chuyển màu đen rất dễ vỡ vụn, vùng nướu xung quanh sưng tấy và mềm khiến chân răng lung lay chúng ta cần vị thuốc tác dụng mạnh hơn. Dùng tam thất rừng, uy linh đan, bạch chỉ và đan sâm nghiền bột nhét thuốc trực tiếp đây là cách chữa đau răng hiệu quả cực cao không gây biến chứng, nếu thấy phức tạp trong cách trị sâu răng tại nhà cũng như việc điều chế bạn có thể mua thuốc của các bác sĩ phúc hoàng thọ đã được đóng gói sẵn.

gọi ngay để mua hàng
Posted in Bệnh viêm lợi sưng nướu đau nhức răng, Sức khỏe and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.